Về với Hội thi, Trung tâm Văn hóa tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các địa phương lựa chọn những nghệ nhân làm bánh tiêu biểu để tham gia Hội thi: Bánh Lá Răng Bừa (huyện Yên Định); Bánh Gai Tứ Trụ (huyện Thọ Xuân); Bánh Cuốn (huyện Hoằng Hóa); Chả Tôm, Bánh Khoái Tép (TP. Sầm Sơn);… Qua Hội thi các nghệ nhân đã đưa đến Nhân dân các tỉnh Nam bộ những món ăn truyền thống mang đậm hương vị quê hương xứ Thanh.
BGK nhận xét và chấm điểm Bánh dân gian truyền thống tỉnh Thanh Hóa.
Qua đây sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức, hiệp hội, làng nghề, nghệ nhân làm Bánh dân gian Thanh Hóa có cơ hội quảng cáo sản phẩm với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để mở rộng thị trường. Đồng thời giúp các nghệ nhân giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng tay nghề, đảm bảo chất lượng trong chế biến cũng như giá trị thẩm mỹ trong cách trình bày…
Bà con nhân dân các tỉnh Nam Bộ tham quan và thưởng thức
các loại bánh dân gian truyền thống.
Kết thúc Hội thi, Đoàn Thanh Hóa đã đạt 1 HCV sản phẩm Bánh Lá Răng Bừa Nam Hương của nghệ nhân Trịnh Duy Nam, Hoàng Thị Hương; 02 HCB sản phẩm Bánh Khoái Tép của nghệ nhân Nguyễn Diệu thanh và Bánh Cuốn quê Thanh của nghệ nhân Nguyễn Thị Thủy. Đoàn Thanh Hóa vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp vào thành công chung của Hội thi./.