TIN TỨC
Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp Văn hóa - Du lịch Hải Dương”
17/05/2023 16:00

Nhằm lựa chọn những bức ảnh đẹp về văn hóa - du lịch của tỉnh Hải Dương đảm bảo tính thẩm mỹ, đặc thù nhằm phục vụ hoạt động tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh Hải Dương.

Qua đó phát huy tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân vào việc tham gia sáng tác các tác phẩm nhiếp ảnh đẹp, mới lạ, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng về văn hóa truyền thống, con người, danh lam, thắng cảnh của tỉnh Hải Dương, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong nước và quốc tế. Tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm, nâng cao khả năng sáng tác để các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp phát huy sở trường, sáng tạo nhiều tác phẩm nghệ thuật mới có giá trị.

Ngày 28/4/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương đã tổ chức phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp Văn hóa - Du lịch Hải Dương” và ban hành Thể lệ số 721/TL-BTC ngày 20/4/2023 về Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp Văn hóa - Nghệ thuật Hải Dương”.

GIỚI THIỆU CHUNG:

1. Tên và Chủ đề cuộc thi: Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp Văn hóa - Du lịch Hải Dương”.

2. Nội dung thể hiện:

- Các giá trị tiêu biểu của lịch sử - văn hóa - con người, vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên của tỉnh Hải Dương; sự giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của tỉnh.

- Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân tỉnh Hải Dương: cần cù, trí tuệ trong lao động 2 sản xuất, nhiệt tình, cởi mở, mến khách trong giao tiếp ứng xử; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng đất xứ Đông là “phên dậu phía Đông của Thủ đô Hà Nội”; những tấm gương “người tốt, việc tốt”…

- Những công trình văn hóa, danh lam thắng cảnh; di tích lịch sử; Điểm đến du lịch ấn tượng, đặc trưng của tỉnh; các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian trên địa bàn tỉnh. Các góc nhìn thể hiện bản sắc của cộng đồng, lối sống, chuyển giao và kế thừa văn hóa qua các thế hệ; văn hóa ẩm thực; trang phục truyền thống dân gian…

3. Đối tượng tham gia:

- Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, người Việt Nam đang công tác, sinh sống trong và ngoài nước.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký không được tham gia dự thi.

4. Thời gian thực hiện: Tháng 04/2023: ban hành Thể lệ cuộc thi. Tổ chức hội nghị phát động sáng tác dự kiến vào ngày 28/4/2023 (Ban Tổ chức sẽ gửi giấy mời cụ thể sau).

5. Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Ban Tổ chức nhận tác phẩm tham dự Cuộc thi từ ngày 28/4/2023 đến hết ngày 30/7/2023 (các tác giả ở xa, căn cứ vào dấu bưu điện nơi gửi và ngày tác giả gửi tác phẩm qua Email của Ban Tổ chức Cuộc thi).

6. Thời gian chọn, chấm giải: Dự kiến vào đầu tháng 08/2023.

7. Thời gian công bố kết quả, tổng kết trao giải cuộc thi: Dự kiến tổ chức vào cuối tháng 08/2023 đến đầu tháng 09/2023 (Ban Tổ chức sẽ thông báo thời gian và địa điểm cụ thể sau).

8. Địa điểm nhận, hình thức, phương thức gửi tác phẩm dự thi :

- Tác phẩm dự thi cần được đựng trong phong bì dán kín, có niêm phong và chữ ký của người dự thi, ngoài phong bì ghi rõ: Tác phẩm tham dự Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp Văn hóa - Du lịch Hải Dương”, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ: Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương; Địa chỉ: số 75 Bạch Đằng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương; Điện thoại liên hệ: 0918.350.616 (chuyên viên Phạm Văn Quyền - phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình).

- Đồng thời tác giả gửi file ảnh theo các tiêu chí của thể lệ qua địa chỉ Email: qlvhgdhaiduong@gmail.com.

9. Cơ cấu giải thưởng:

Ban Tổ chức cuộc thi trao Giấy chứng nhận kèm theo các giải thưởng với cơ cấu như sau:

+ 01 Giải Nhất  mỗi giải trị giá 20.000.000

+ 03 Giải Nhì mỗi giải trị giá 10.000.000

+ 05 Giải Ba mỗi giải trị giá 5.000.000

+ 10 Giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 1.500.000

10. Quy định về tác giả và tác phẩm:

- Mỗi tác giả được phép gửi tối đa 30 tác phẩm. Số lần gửi ảnh không hạn chế nhưng chỉ được đăng ký một tên dự thi (nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm họ và tên trên Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của tác giả).

- Các tác phẩm dự thi phải là những ảnh được sáng tác trong phạm vi không gian tỉnh Hải Dương, có nội dung, góc nhìn sáng tạo phản ánh về văn hóa - du lịch Hải Dương.

- Các tác phẩm dự thi phải là những ảnh chưa được treo, chưa từng đoạt giải thưởng tại bất kỳ cuộc thi, liên hoan ảnh nghệ thuật từ cấp tỉnh trở lên.

- Ảnh dự thi: là ảnh màu hoặc đen trắng; là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ; không ép plastic, không dán lên bìa cứng, không bo viền.

- Cỡ ảnh dự thi là 30×40cm đến 30×45cm.

- Mỗi ảnh dự thi phải kèm theo Phiếu tác phẩm (theo mẫu của Ban Tổ chức gửi kèm: Tải tại đây).

TRUNG TÂM VĂN HÓA ĐIỆN ẢNH THANH HÓA
Địa chỉ: Số 146 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Số điện thoại: 0237.3852210      Fax: 0237.3852210
Gmail: trungtamvanhoath@gmail.com